Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Nhiều giải pháp thúc đẩy hợp tác du lịch giữa Việt Nam – Hungary
Cập nhật: Thứ tư, 24/10/2018
 

(TITC) – Ngày 22/10/2018, tại Hà Nội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Hà Văn Siêu đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kristóf Szatmáry – Cao ủy Bộ trưởng, Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hungary - Việt Nam của Quốc hội Hungary và bà Puly-Nikitits Gracia Kornelia, Lãnh sự Đại sứ quán Hungary tại Hà Nội.  


Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Kristóf Szatmáry cho biết đây là lần thứ 4 ông có cơ hội sang thăm đất nước Việt Nam xinh đẹp. Mỗi lần ghé thăm Việt Nam với một vai trò và cương vị khác nhau nhưng ông Kristóf Szatmáry vẫn cảm nhận được Việt Nam đang ngày một phát triển và có những sự thay đổi lớn. 

Bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Ngài Cao ủy Bộ trưởng - Chủ tịch nhóm Nghị sĩ hữu nghị Hungary - Việt Nam của Quốc hội Hungary, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cho biết Việt Nam hiện là một điểm đến hấp dẫn và cũng là thị trường nguồn cung cấp khách du lịch cho các nước trong khu vực và trên thế giới. Chính phủ Việt Nam đã xác định phát triển ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và đang có những cơ chế, chính sách đầu tư để hỗ trợ ngành du lịch.

Về mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Hungary, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu nhấn mạnh, Chính phủ Hungary đã có nhiều hỗ trợ đối với Việt Nam sau chiến tranh và đến nay, mối quan hệ hữu nghị này tiếp tục phát triển tốt đẹp lên một tầm cao mới. Năm 2017, Việt Nam đã đón gần 7 nghìn lượt khách du lịch Hungary. Tháng 6 vừa qua, lần đầu tiên Tổng cục Du lịch tổ chức chương trình giới thiệu Du lịch Việt Nam tại thủ đô Budapest thu hút sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp du lịch và các cơ quan thông tấn báo chí.


Để thúc đẩy hợp tác du lịch giữa hai nước Việt Nam – Hungary, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu đề nghị: hai bên cần trao đổi thông tin cho các doanh nghiệp du lịch, truyền thông và báo chí để quảng bá rộng rãi về những điểm đến hấp dẫn của Việt Nam cũng như Hungary; có chiến lược tiếp cận thị trường theo khu vực trên cơ sở có sự tương đồng về văn hóa, lối sống; tăng cường tổ chức các đoàn khảo sát điểm đến, tour du lịch… cho doanh nghiệp, báo chí hai nước cùng tham gia; xây dựng các phim ngắn, video giới thiệu các điểm đến của hai nước; hỗ trợ nước bạn tổ chức các chương trình giới thiệu du lịch, Ngày văn hóa… 

Bên cạnh đó, Phó Tổng cục trưởng Hà Văn Siêu cũng cho rằng những người Việt Nam đã từng sinh sống, học tập và làm việc tại Hungary nhiều năm trước nay có nhu cầu quay trở lại Hungary để thăm quan, du lịch. Đây sẽ là những đối tượng tiềm năng đối với ngành du lịch của cả hai bên. 

Đồng tình với quan điểm này, ông Kristóf Szatmáry tin tưởng mỗi công dân Việt Nam đã từng ở Hungary sẽ là những “đại sứ” thiết thực nhất cho việc hợp tác du lịch của hai nước. Tiến tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary vào năm 2020, Chính phủ Hungary đã có kế hoạch xây dựng Trung tâm văn hóa Hungary tại Hà Nội, đây sẽ là kênh truyền thông quan trọng và hiệu quả trong việc tăng cường giao lưu văn hóa, từ đó thúc đẩy mối quan hệ thắm thiết, hữu nghị giữa hai nước.

Khánh Trang

 Source: vietnamtourism.gov.vn Hits: 2138
 
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2020: 985514
Online: 4