Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

Get Adobe Flash player

   ĐƯỜNG DÂY NÓNG TRUNG TÂM HỖ TRỢ KHÁCH DU LỊCH: 0947.528000 - EMAIL: hotrodukhachnhatrang@gmail.com   
Trang chủ
GIỚI THIỆU
BẢN TIN
ĐIỂM ĐẾN
DỊCH VỤ
Album ảnh
THÔNG TIN CẦN THIẾT
NGHIÊN CỨU - TRA CỨU
THÔNG TIN LIÊN HỆ
 Chùa Ốc Từ Vân – điểm du lịch tâm linh ấn tượng
Cập nhật: Thứ ba, 9/1/2018
 
(TITC) - Chùa Từ Vân nằm ngay trung tâm thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa. Chùa được xây dựng phần lớn từ vỏ ốc, san hô đẹp mắt, ấn tượng nên chùa được biết đến với tên gọi là chùa Ốc.Chùa Từ Vân được thành lập từ năm 1968 và đến năm 1995, các nhà sư của chùa đã tự tay thiết kế, xây dựng tháp theo phương pháp thủ công và phải mất 5 năm mới hoàn thành.

Ngay khi bước vào cổng tam quan chùa Từ Vân, du khách sẽ gặp ngay một pho tượng Thích ca mâu ni dáng nằm, khá lớn, xung quanh là cụm tượng nhỏ giống như đang minh họa về câu chuyện cuộc đời đức Phật như: cảnh Phật đản sanh, Phật xuất gia, Phật thành đạo, Phật chuyển pháp luân, Phật nhập niết bàn...Độc đáo, ân tượng hơn cả đối với du khách là tháp Bảo Tích cao 39 m, có 8 cửa tượng trưng cho “Bát chánh đạo” tháp có 2 tầng hình chóp nhọn, trên thờ Phật, dưới để du khách dừng chân chiêm ngưỡng vẻ đẹp tráng lệ đậm phong vị biển khơi của tòa tháp. Bên trong tháp cũng được xây dựng, thiết kế các đường nét, hoa văn uyển chuyển với vô số vỏ sò, ốc, trai, điệp đầy tinh tế và khéo léo. Mái vòm của tháp hình nón còn được khảm hoa văn bằng vỏ ốc nhiều màu được ghi nhận là cao nhất Việt Nam.Và du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá đường xuống địa ngục nơi đây. Lối dẫn vào “18 tầng địa ngục” quanh co và tối, dài khoảng 500 m, được làm từ vỏ sò, vỏ ốc, san hô, bên ngoài bao bọc hình rồng bắt mắt. Trải nghiệm qua hết “18 tầng địa ngục” và đi qua chiếc cầu Nại Hà, theo thuyết nhà Phật, du khách sẽ trở lại dương trần gian bằng cửa ra tràn đầy ánh sáng từ chiếc miệng của con rồng lớn.

Hiện nay, chùa Ốc Từ Vân là một trong những điểm du lịch tâm linh nổi tiếng cho du khách tìm đến tham quan và chiêm ngưỡng./.

Thu Nguyên

Source: http://www.dulichvn.org.vn Hits: 3953
 

More
Thông tin doanh nghiệp
Đang xây dựng
Booking.com
  
  
  Copyright © 1998 - 2009 - Bản quyền thuộc Sở Du lịch Khánh Hòa
Chịu trách nhiệm nội dung: Luyện Mạnh Cường - Giám đốc Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch Khánh Hòa.
Giấy phép số 16/GP-STTTT của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa Cấp ngày 13/12/2016
Thiết kế: Trung tâm Thông tin Du lịch - Tổng cục Du lịch
Hit counter 2021: 11738
Online: 5